Học kinh doanh quốc tế ra làm gì để có thu nhập cao ???

Thứ hai, 26/08/2019
Bạn đang tìm hiểu về những việc làm của ngành kinh doanh quốc tế để biết được sau khi học kinh doanh quốc tế ra làm gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích!

1. Những điều sinh viên cần biết về ngành kinh doanh quốc tế

Những điều sinh viên cần biết về ngành kinh doanh quốc tế

1.1. Tại sao nên học kinh doanh quốc tế

Sinh viên muốn tăng cường hiểu biết về thị trường toàn cầu và các khu vực khác nhau trên thế giới nên cân nhắc mạnh mẽ việc nghiên cứu kinh doanh quốc tế. Nền kinh tế thế giới ngày càng toàn cầu. Nghiên cứu kinh doanh quốc tế sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về khí hậu kinh tế và kinh doanh toàn cầu. 

Ngoài ra, nhiều tổ chức khuyên mạnh mẽ (hoặc yêu cầu) sinh viên chuyên ngành hoặc phụ trong kinh doanh quốc tế học ngoại ngữ và / hoặc hoàn thành một nghiên cứu thực tập hoặc thực tập ở nước ngoài. Được kết hợp với nhau, một khóa học như vậy có thể đặc biệt có lợi cho những sinh viên hy vọng một ngày nào đó sẽ tim viec lam ở nước ngoài.

1.2. Những lợi ích khi học kinh doanh quốc tế sinh viên cần biết

Nhắc lại, nền kinh tế thế giới đang ngày càng toàn cầu. Do đó, nhu cầu tiếp tục tăng đối với các cá nhân hiểu bối cảnh kinh doanh toàn cầu: từ hậu cần thương mại quốc tế và đầu tư xuyên biên giới đến các vấn đề văn hóa và đạo đức đã thấm nhuần trong thực tiễn kinh doanh trên toàn thế giới. Bằng cách nghiên cứu kinh doanh quốc tế, bạn sẽ tìm hiểu về văn hóa và xã hội thế giới, và được thử thách tiếp cận các vấn đề từ các quan điểm khác nhau. Những kỹ năng này ngày càng có giá trị đối với các nhà tuyển dụng phải đối mặt với thách thức mở và tích hợp nhiều thị trường và đạt được sự gắn kết và tính phổ thông trong lực lượng lao động ngày càng đa dạng.

Học kinh doanh quốc tế có thể chuẩn bị cho sinh viên cho các vị trí trên các lĩnh vực công cộng, tư nhân và phi lợi nhuận, ví dụ như trong các cơ quan kinh doanh, chính phủ và quốc tế. Sinh viên có thể mong đợi công việc hàng ngày của họ sẽ xoay quanh thương mại quốc tế, hoạt động kinh doanh toàn cầu và lập kế hoạch, hoặc phát triển công nghiệp, ví dụ. Ngoài ra, nghiên cứu kinh doanh quốc tế có thể rất có lợi cho sinh viên dự định theo đuổi nghiên cứu sau đại học trong các lĩnh vực như luật pháp hoặc chính sách công cộng, nơi một kiến ​​thức mạnh mẽ về kinh doanh quốc tế có thể hữu ích.

Xem thêm : Top 3 việc làm thêm buổi tối được nhiều người quan tâm nhất hiện nay

2. Sinh viên tốt nghiệp kinh doanh quốc tế ra làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp kinh doanh quốc tế ra làm gì?

2.1. Một số vị trí việc làm ngành quản trị kinh doanh dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Chắc chắn các bạn sẽ rất thắc mắc học kinh doanh quốc tế ra làm gì sau khi tốt nghiệp. Đây là một câu hỏi cho tương lai vô cùng quan trọng, bạn có thể lựa chọn những vị trí việc làm dưới đây:

- Quản lý xuất nhập khẩu

Các nhà quản lý xuất khẩu đóng vai trò trung gian giữa người mua nước ngoài và người bán trong nước. Không giống như các thương nhân xuất khẩu, những người mua sản phẩm trước khi bán trực tiếp cho khách hàng nước ngoài, các nhà quản lý xuất khẩu tìm người mua quốc tế cho các nhà sản xuất sản phẩm trong nước. Quản lý xuất khẩu lập kế hoạch và điều phối các lô hàng quốc tế. Trong suốt cả ngày, họ có thể thương lượng với nhiều người, chẳng hạn như chủ hàng, đại lý và nhà cung cấp, và dự kiến ​​sẽ có kỹ năng dịch vụ khách hàng tuyệt vời trong giao dịch với khách hàng.

- Chuyên viên nghiên cứu thị trường, nhân viên marketing quốc tế

Nghiên cứu và giám sát các hoạt động tiếp thị hàng ngày cho bộ phận tiếp thị như lập kế hoạch, phát triển và thực hiện các chiến dịch truyền thông tiếp thị hiệu quả.

- Người quản trị điều phối viên bán hàng  cung ứng cho doanh nghiệp

Điều phối viên bán hàng là thành viên quan trọng của nhóm bán hàng của công ty. Bằng cách hỗ trợ các đại diện bán hàng và điều phối các hoạt động liên quan đến bán hàng trong công ty, họ góp phần đạt được các mục tiêu bán hàng. Mặc dù họ không có trách nhiệm bán hàng, các điều phối viên bán hàng đóng một phần quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ khách hàng tốt bằng cách đóng vai trò là một phần mở rộng của lực lượng bán hàng tại hiện trường. Điều phối viên bán hàng đòi hỏi kỹ năng tổ chức, hành chính và giao tiếp tuyệt vời, cùng với khả năng cung cấp các tiêu chuẩn cao về dịch vụ khách hàng.

Tìm hiểu về  Y học cổ truyền là gì? cũng như những thông tin liên quan được đăng tải mới nhất trên trang Timvieclam365.net hứa hẹn những kiến thức hữu ích đến cho các bạn.

- Chuyên gia tiếp thị trực tuyến

Một chuyên gia tiếp thị trực tuyến giám sát thực hiện một kế hoạch tiếp thị trực tuyến, phát triển các chiến dịch tiếp thị trực tuyến và theo dõi hiệu suất của họ và lợi tức đầu tư. Chuyên gia tiếp thị trực tuyến cũng quản lý các tài khoản Social Media của tổ chức, đảm bảo tất cả các bản sao có liên quan đến các nền tảng khác nhau.

- Chuyên gia đầu tư quốc tế, xúc tiến thương mại

Nghiên cứu, lập kế hoạch và đưa ra những chính sách đầu tư vào sản phẩm thị trường mới có lợi cho doanh nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động gia nhập thị trường mới mở rộng thị trường có nhiều cơ hội lớn.

- Giảng viện về kinh doanh quốc tế tại các trường đại học

- Chuyên gia hoạch định và đầu tư trong doanh nghiệp

Tấm bằng kinh doanh quốc tế cực kỳ có giá trị với thời buổi hiện nay. Bạn có thể thấy được những việc làm trên đều là những công việc được nhiều người ước ao, có cơ hội thăng tiếng rất lớn trong sự nghiệp và tương lai. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào ra trường cũng có thể trúng tuyển ngay những việc làm kể trên, rất nhiều bạn chưa tìm được việc làm ngay đã tìm đọc thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội để kiếm tiền, học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế. 

2.2. Địa điểm làm việc

 Địa điểm làm việc

Vậy sau khi tốt nghiệp tân cử nhân kinh doanh quốc tế có thể làm việc tại đâu?:

- Các doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức kinh doanh lớn nhỏ trong nước về các lĩnh vực thương mại điện tử hay xuất nhập khẩu hoặc ngân hàng….

- Các công ty đa quốc gia hoặc các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

- Các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tại các tỉnh thành trên cả nước có chương trình đào tạo về kinh doanh quốc tế hoặc quản trị kinh doanh.

Ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học rất có tương lai mở rộng, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc ở những công ty, doanh nghiệp có tiếng tăm và có cơ hội phát triển bản thân cực tốt.

2.3. Địa điểm học kinh doanh quốc tế chất lượng và uy tín hiện nay

Bạn có thể thấy được đây là một ngành học vô cùng có tương lai vì vậy thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Nhưng để có thể trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp tốt nhân thì cần tìm một môi trường đào tạo tốt nhất. Vậy địa điểm nào đào tạo ngành kinh doanh quốc tế chất lượng và uy tín?

Hiện nay có rất nhiều các trường đại học về kinh tế trên cả nước, bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn, như:

- Đại học kinh tế quốc dân

- Đại học thương mại

- Đại học tài chính TP. HCM hoặc Hà Nội

- Đại học ngoại Thương

- Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM

Đây là những địa chỉ đào tạo ngành học này được đánh giá rất chất lượng về đầu ra. Vì vậy nếu bạn đang có hứng thú với ngành học này có thể ứng tuyển vào các trường đại học trên để có cơ hội tiếp xúc với môi trường đào tạo tốt nhất.

Luật hình sự là gì? cũng như những vấn đề liên quan đều có trên website Timvieclam365.net mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn tìm hiểu.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi hữu ích giúp bạn có thêm nhiều thông tin lựa chọn được địa điểm học tốt nhất, đặc biệt có thể hiểu rõ được học kinh doanh quốc tế ra làm gì, để không bị lựa chọn sai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi. Chúc bạn thành công và may mắn.

Tác giả :Phạm Hà Minh