CV tiếng Nhật - Bí quyết chạm tới thành công của ứng viên

Thứ hai, 22/03/2021
Hiện nay, đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam thì số lượng doanh nghiệp nước ngoài cũng có những hoạt động rất tích cực ở thị trường trong nước như là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,... Cơ hội là rất lớn thế nhưng ứng viên cần phải vượt qua cửa ải đầu tiên là khâu chọn lọc CV mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Ở những bài viết trước, timvieclam365.net đã gửi tới bạn thông tin về cách viết CV tiếng Hàn và tiếng Trung, vậy ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn ứng viên cách viết CV tiếng Nhật sao cho chuẩn để chinh phục nhà tuyển dụng nhé.

1. CV tiếng Nhật có bắt buộc viết bằng tiếng Nhật không?

Nhiều ứng viên cứ nói đến CV tiếng Nhật là hoảng sợ, bạn có như vậy không?

Nói là CV tiếng Nhật thế nhưng khi ứng tuyển vào các vị trí tiếng Nhật thì bạn vẫn có thể sử dụng mẫu CV tiếng Việt nếu như nhà tuyển dụng không có yêu cầu kèm theo. 

CV tiếng Nhật có bắt buộc viết bằng tiếng Nhật không?
CV tiếng Nhật có bắt buộc viết bằng tiếng Nhật không?

Thông thường rất ít ứng viên đưa ra thắc mắc này bởi vì những người họ ứng tuyển vào các việc làm tiếng Nhật thì mặc định là họ đã sử dụng thành thạo thứ ngôn ngữ này bao gồm cả ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết. Vậy có lẽ đây không phải là khó khăn quá lớn đối với họ rồi.

Tất nhiên cái gì thì cũng không thể tuyệt đối, bên cạnh những ứng viên sử dụng thành thạo ngôn ngữ Nhật thì vẫn còn đâu đó những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm hoặc chưa thông thạo. Điều đó khiến họ mất tự tin khi gặp 1 tín tuyển dụng yêu cầu kèm theo bản CV xin việc tiếng Nhật. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi vì bài viết này tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn viết CV tiếng Nhật hiệu quả nhất để bạn áp dụng.

Xem thêm : Top 3 việc làm thêm buổi tối được nhiều người quan tâm nhất hiện nay

2. Thành phần cấu tạo nên CV tiếng Nhật đầy đủ

Để sở hữu mẫu CV tiếng Nhật hấp dẫn và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng thì yếu tố đầu tiên mà ứng viên cần phải đáp ứng đó chính là thành phần cấu tạo. Có nghĩa là trong mảnh đất này, mọi thông tin quan trọng và cần thiết đều phải xuất hiện. 

Các thành phần cấu tạo nên bản CV tiếng Nhật bao gồm như sau:

- Thông tin cá nhân của ứng viên

- Trình độ học vấn của ứng viên tiếng Nhật

- Mục tiêu nghề nghiệp mà ứng viên hướng tới khi ứng tuyển việc làm tiếng Nhật

- Kinh nghiệm làm việc tiếng Nhật thực tế

- Những kỹ năng quan trọng có thể phục vụ cho việc làm tiếng Nhật hiện tại

- Một số thông tin khác về hoạt động ngoại khóa, sở thích, sở đoản,...

Thành phần cấu tạo nên CV tiếng Nhật đầy đủ
Thành phần cấu tạo nên CV tiếng Nhật đầy đủ

Mẫu CV tiếng Nhật được đánh giá là khá nhiều thông tin, tuy nhiên sẽ có một số thông tin được nhà tuyển dụng chú ý hơn cả, chúng sẽ là cơ sở đánh giá quan trọng đến việc có quyết định lựa chọn ứng viên hay không. 

Xem thêm : Học kế toán ra làm gì? Những kỹ năng cho bạn tìm việc làm kế toán

3. Mách bạn công thức viết CV tiếng Nhật “chất như nước cất”

3.1. Viết mẫu CV tiếng Nhật ở phần thông tin cá nhân

Hướng dẫn viết CV tiếng Nhật chính là thông tin được nhiều ứng viên quan tâm, thông qua sự hướng dẫn này mà ứng viên có thể nhanh chóng sở hữu cho mình một bản CV xin việc tiếng Nhật chất lượng.

Thông tin cá nhân chính là phần mở đầu trong mẫu CV xin việc tiếng Nhật, tuy nó không mấy liên quan tới trình độ chuyên môn nhưng bạn vẫn phải thể hiện để qua đó nhà tuyển dụng biết rõ về xuất xứ và nguồn gốc của bạn.

Viết mẫu CV tiếng Nhật ở phần thông tin cá nhân
Viết mẫu CV tiếng Nhật ở phần thông tin cá nhân

Chỉ cần đưa ra một số thông tin điển hình như là Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi ở hiện tại và kèm theo một số thông tin về địa chỉ liên hệ là được.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp nào được đề cập trong CV tiếng Nhật?

Làm CV tiếng Nhật thực sự không quá khó như bạn nghĩ, tuỳ vào từng vị trí việc làm ứng tuyển mà bạn sẽ đưa ra những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau.

Tuyệt đối không sử dụng các mẫu câu có sẵn xuất hiện tràn lan trên mạng, như vậy bản CV tiếng Nhật của bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.

Mục tiêu nghề nghiệp cần phải toát lên sự độc đáo, ấn tượng, thể hiện cá tính riêng của mỗi người, qua đó nhà tuyển dụng sẽ không thể nhầm lẫn bạn với bất kỳ ai khác.

Bên cạnh việc thể hiện mục tiêu của bản thân thì bạn đừng quên gắn kèm theo lợi ích mà doanh nghiệp có thể đạt được khi tuyển dụng bạn nhé. Đây chính là bí quyết hữu hiệu để bạn sớm chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất đấy.

3.3. Bạn viết kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV tiếng Nhật như thế nào?

Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV tiếng Nhật cũng có phần tương tự như khi bạn viết bằng tiếng Việt, chỉ là liệt kê ra những việc làm và chức vụ trước đây bạn đã từng làm. 

Bạn viết kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV tiếng Nhật như thế nào?
Bạn viết kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV tiếng Nhật như thế nào?

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật với phần kinh nghiệm nghề nghiệp không quá khó vậy nên bạn đừng quá căng thẳng nhé. Nếu bạn đã từng làm việc ở nhiều nơi khác nhau vậy thì hãy nhớ lại và chọn lọc ra những vị trí mà bạn đã gắn bó lâu nhất. Có thể tóm lược những nhiệm vụ chính mà bạn đã làm để tăng thêm tính thuyết phục.

3.4. Trình bày kỹ năng nghiệp vụ liên quan trong mẫu CV tiếng Nhật

Kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cũng là một trong những kiến thức cần thiết mà bạn cần chú ý khi viết mẫu CV xin việc tiếng Nhật. Dù là việc làm nào thì bạn cũng không nên bỏ qua bởi đó chính là công cụ giúp bạn tăng thêm giá trị của bản thân.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng có yêu cầu ứng viên khi ứng tuyển thì cần kèm theo mẫu CV xin việc viết bằng tiếng Nhật thì phải làm sao? Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật sẽ nằm trong tầm tay nếu như bạn là người sử dụng thành thạo vốn ngôn ngữ này, trong đó bao gồm các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật. Khi ấy chỉ việc áp dụng những hướng dẫn viết mẫu CV xin việc tiếng Nhật như trên là được.

Xem thêm : Học kinh doanh quốc tế ra làm gì để có thu nhập cao ???

4. Bạn đã biết cách tải mẫu CV xin việc tiếng Nhật chưa?

Tải CV tiếng Nhật chuẩn bằng cách nào? Có lẽ đây là thắc mắc của không ít ứng viên quan tâm đến việc làm tiếng Nhật. Để timvieclam365.net giúp bạn với những hướng dẫn sau đây nhé:

Để sở hữu bản CV tiếng Nhật mẫu hoàn hảo nhất thì ứng viên cần phải thực hiện bước tạo CV tiếng Nhật, mẫu CV tiếng Nhật chuẩn sẽ có ở những website uy tín, lựa chọn cho mình 1 mẫu ưng ý nhất. 

Tiếp theo, mẫu CV bằng tiếng Nhật sẽ rất nhanh được tải về, có thể tải CV tiếng Nhật file word để thuận tiện cho việc điền thông tin và chỉnh sửa ngay cả những khi máy tính của bạn không được kết nối internet.

Mẫu CV tiếng Nhật chuẩn download từ các website điện tử sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên bởi hầu hết chúng đều được thiết kế rất chuyên nghiệp, hình thức lại bắt mắt, đảm bảo nhà tuyển dụng sẽ mê mẩn sau khi bạn gửi những mẫu CV này tới họ.

Bạn đã biết cách tải mẫu CV xin việc tiếng Nhật chưa?
Bạn đã biết cách tải mẫu CV xin việc tiếng Nhật chưa?

Để tối giản các bước để người dùng tiện lợi khi tải CV xin việc tiếng Nhật online, các thao tác được diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chỉ sau ít phút bạn đã sở hữu ngay bản CV mẫu tiếng Nhật hoàn hảo.

Như vậy hành trình từ tạo CV cho đến download mẫu CV tiếng Nhật diễn ra chỉ trong thời gian ngắn,  từ đó ứng viên sẽ nhanh chóng hoàn thành mẫu CV tiếng Nhật mong muốn và gửi nó tới nhà tuyển dụng để tham gia ứng tuyển.

Xem thêm : Học Marketing ra làm gì? Những thắc mắc được Timvieclam365.net bật mí

5. Cần lưu ý những gì khi viết CV tiếng Nhật?

Khi viết CV tiếng Nhật, ứng viên cần lưu ý một số điều như sau:

Thứ nhất, hãy trình bày một cách ngắn gọn nhất có thể

Thứ hai, chuẩn bị một tấm ảnh chân dung thật đẹp để CV xin việc tiếng Nhật của bạn trông “sáng” hơn

Thứ ba, rà soát lỗi chính tả khi viết xong để bản CV trở nên chuyên nghiệp hơn

Thứ tư, bước tải mẫu CV tiếng Nhật cũng hết sức quan trọng, hãy lựa chọn kỹ đơn vị cung cấp CV uy tín và tải đúng mẫu mà bạn yêu thích để gia tăng cơ hội.

Cần lưu ý những gì khi viết CV tiếng Nhật?
Cần lưu ý những gì khi viết CV tiếng Nhật?

Vậy là hành trình viết và download mẫu CV xin việc bằng tiếng Nhật đã được cập nhật chi tiết với bài viết trên đây. Hy vọng rằng ứng viên sẽ nhanh chóng lựa chọn được mẫu CV tiếng việt ưng ý nhất và dùng nó thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tác giả :Thúy Hân