Nhân viên tư vấn là gì? Cách để trở thành nhân viên tư vấn giỏi?

Thứ tư, 04/09/2019
Xã hội ngày càng phát triển, với sự năng động, linh hoạt trong công việc cùng mức lương khá hấp dẫn, thì nhân viên tư vấn đang và sẽ là công việc thu hút rất nhiều các đối tượng khác nhau, đặc biệt là giới trẻ.

1. Nhân viên tư vấn là gì?

Nhân viên tư vấn là những người hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau với chức năng là làm về tư vấn. Vậy tư vấn là gì?

Tư vấn là sự tương tác giữa người tư vấn và người hỏi, mang tính chất giảng giải, đưa ra lời khuyên, góp ý cho những người quan tâm, cần giúp đỡ, đưa ra giải pháp giải quyết cho người hỏi, giúp họ hiểu được vấn đề, khơi dậy tiềm năng để chủ thể tự quyết định vấn đề của mình.

Nhân viên tư vấn là gì?

Hiện nay, nhân viên tư vấn là một nghề khá hấp dẫn, mang lại nhiều quyền lợi cũng như mức thu nhập cao. Hơn nữa, với tính linh hoạt, sự năng động trong công việc luôn tạo ra nhiều cơ hội để mọi người giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích. Do đó, tư vấn viên đang được xem là một nghề hợp thời và có tính ổn định cao và phát triển lâu dài.

Mục đích của tư vấn:

- Tư vấn để ý thức về bản thân mình, ý thức về thực tại, biết cách phòng vệ - cách mà bản thân và người khác thường dùng để đối phó lại với những tác động xung quanh.

- Tư vấn để thống nhất về cảm xúc, hành vi của bản thân. Nghề tư vấn không chỉ dựa vào kỹ năng mà còn dựa vào thái độ của mỗi người để định hướng và thuyết phục khách hàng.

- Tư vấn để thích nghi với môi trường xung quanh, với công việc, với mọi người.

- Tư vấn để giúp giải tỏa những khúc mắc trong lòng và đưa ra được quyết định đúng đắn hay tìm được cho bản thân một hướng đi mới tốt đẹp và phù hợp hơn. Từ đó phát huy được thế mạnh, khả năng của bản thân.

- Bên cạnh đó, tư vấn còn giúp những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống có thể thay đổi được suy nghĩ tích cực hơn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Xem thêm : Top 3 việc làm thêm buổi tối được nhiều người quan tâm nhất hiện nay

2. Yêu cầu cần có của một nhân viên tư vấn giỏi

2.1. Kiến thức

Trong bất kể công việc nào, đặc biệt là nhân viên tư vấn thì kiến thức nghề nghiệp là điều bắt buộc và vô cùng quan trọng. Trước hết mình cần phải biết mình sẽ cung cấp thông tin gì cho khách hàng, sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực, vấn đề gì. Do đó, mỗi nhân viên tư vấn cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về tư vấn và không ngừng trau dồi vốn kiến thức bằng nhiều hình thức khác nhau như: tham gia các lớp học, huấn luyện chuyên đề do công ty hay các trung tâm tổ chức, nghiên cứu qua sách vở, báo chí, tài liệu hay học hỏi từ những người bạn, đồng nghiệp xung quanh.

Ngoài ra, việc thông thạo nhiều loại hình ngoại ngữ cũng tạo ưu thế rất nhiều trong công việc của một nhân viên tư vấn. Vì hiện nay, khách hàng không chỉ là người Việt Nam mà còn có rất nhiều khách nước ngoài cũng cần tư vấn. Do đó, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì việc học hỏi và trau dồi thêm về khả năng ngoại ngữ là điều rất cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là nhân viên tư vấn.

2.2. Kỹ năng

Có kiến thức là điều rất quan trọng, nhưng kỹ năng cũng là tiêu chí không thể thiếu đối với nghề tư vấn viên.

- Kỹ năng đầu tiên không thể thiếu đối với một nhân viên tư vấn đó chính là khả năng ngoại giao và kỹ năng thuyết phục khách hàng. Khách hàng tìm đến những nhân viên tư vấn để nghe giải đáp những thắc mắc, mong muốn tìm được hướng giải quyết tốt nhất cho những vấn đề mình đang gặp phải và nhiệm vụ của nhân viên tư vấn là bằng khả năng giao tiếp của mình, trao đổi, truyền đạt một cách mạch lạc những kiến thức, chia sẻ những ý kiến đến khách hàng, giúp họ hiểu và thuyết phục họ đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Do đó, kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng, cần được rèn luyện, trau dồi liên tục để trở thành một nhân viên tư vấn giỏi.

- Bên cạnh việc giao tiếp giỏi thì khả năng tạo dựng niềm tin và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng cũng là điều vô cùng quan trọng. Có được khách hàng đã khó, nhưng việc giữ được họ lại là điều khó hơn rất nhiều. Vậy nên, ngay từ đầu, luôn phải tạo ấn tượng thật tốt với khách hàng, tạo cho họ sự tin tưởng đối với dịch vụ của mình bằng việc có trách nhiệm với chính những lời tư vấn của mình, để tạo sự gắn bó lâu dài.

Yêu cầu cần có của một nhân viên tư vấn

- Kỹ năng lắng nghe, quan sát và nắm bắt tâm lý khách hàng là điều một nhân viên tư vấn luôn phải có: luôn lắng nghe những khúc mắc, trao đổi từ khách hàng, thể hiện sự tôn trọng đối với họ sẽ tạo ấn tượng tốt và thiện cảm đối với họ. Hơn nữa, việc quan sát khách hàng sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý, hiểu về khách hàng và từ đó dễ dàng hơn trong việc tư vấn, thuyết phục họ.

- Nhân viên tư vấn cần có kỹ năng phản ứng nhanh trước mọi vấn đề để kịp thời tìm ra phương án giải quyết. Đầu luôn phải nhảy số thật nhanh trước những thắc mắc của khách hàng, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết để đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất đến khách hàng.

- Chịu được áp lực và đối phó với những khó khăn trong công việc là điều rất cần thiết đối với mỗi tư vấn viên. Bởi đây là môi trường luôn gặp phải những điều tương đối khó, không thể giải quyết trong chốc lát, do đó bạn cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng chịu áp lực cao, bình tĩnh tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề.

- Kỹ năng làm việc độc lập và tác phong năng động, nhanh nhẹn cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn luôn chủ động và hoàn thành công việc tốt hơn.

2.3. Tính cách

Với bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là nhân viên tư vấn, thì tính cách là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công. Một nhân viên tư vấn cần phải hòa đồng, thân thiện, năng động, cởi mở, nhanh nhạy, có tham vọng và ý chí phấn đấu cao. Đặc biệt là luôn phải trung thực, có trách nhiệm đối với công việc.

2.4. Ngoại hình

Là một tư vấn viên, sẽ luôn phải gặp và trao đổi với khách hàng, do đó, việc tạo ấn tượng tốt là điều rất quan trọng tạo nên sự thành công và ấn tượng đầu tiên của khách hàng đó là nhìn vào ngoại hình, phong thái của nhân viên. Việc quan tâm đến ngoại hình, lựa chọn trang phục phù hợp trong các buổi gặp mặt khách hàng là yếu tố cần thiết, không chỉ tạo cho bạn sự tự tin mà còn thêm điểm cộng trong mắt khách hàng, đặc biệt là nhân viên tư vấn về các lĩnh vực làm đẹp, mỹ phẩm.

2.5. Nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp

- Nguyên tắc giữ bí mật: Đây là nguyên tắc rất quan trọng trong mỗi công việc nói chung và nghề tư vấn viên nói riêng. Bởi chắc chắn mỗi cá nhân đều có bí mật riêng và không ai muốn những điều đó bị tiết lộ ra ngoài cả, do đó, mọi thông tin của khách hàng trao đổi cần được bảo mật tuyệt đối khi họ chưa cho phép. Ngoại trừ trường hợp vấn đề đó có ảnh hưởng đến tính mạng người khác hay liên quan đến vi phạm pháp luật và bị ra tòa.

Nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp của nhân viên tư vấn

- Nguyên tắc tôn trọng khách hàng: Đối với nhân viên tư vấn, thành công không chỉ nằm ở kiến thức chuyên môn mà còn ở thái độ và cách cư xử với khách hàng. Luôn luôn phải tôn trọng, có thái độ niềm nở, vui vẻ với khách hàng dù họ là ai, phục vụ tận tình và đưa ra những lời khuyên, góp ý tốt nhất cho họ.

- Nhân viên tư vấn luôn phải nhìn nhận mọi việc một cách khách quan, trung thực nhất để xác định đúng vấn đề, nguyên nhân và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Xem thêm : Học kế toán ra làm gì? Những kỹ năng cho bạn tìm việc làm kế toán

3. Những điều nhân viên tư vấn tuyệt đối không nên làm

- Không xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ khách hàng làm những điều trái với pháp luật.

- Không được phóng đại về chất lượng dịch vụ cũng như mức lợi nhuận quá cao, mà mức rủi ro thì thấp, khác xa với thực tế.

- Không được dụ dỗ khách hàng bỏ vốn càng nhiều càng tốt.

 Không được nổi nóng, trách mắng khách hàng khi giao dịch không thành công.

Nhân viên tư vấn tuyệt đối không nên làm

- Tuyệt đối không được giao dịch thay cho khách hàng.

- Trao đổi rõ ràng với khách hàng đây chỉ là những chiến lược tham khảo, mọi quyết định đều tùy thuộc vào bản thân họ.

Xem thêm : Học kinh doanh quốc tế ra làm gì để có thu nhập cao ???

4. Các hình thức nhân viên tư vấn đang hoạt động hiện nay

4.1. Tư vấn cá nhân

Đây là hình thức tư vấn tương đối bí mật giữa nhân viên và khách hàng đặc biệt về các vấn đề tâm sinh lý, tình cảm. Với các vấn đề này thì nhân viên tư vấn sẽ trực tiếp gặp mặt trao đổi hay gián tiếp qua các hình thức như email, gọi điện thoại, đưa ra những lời khuyên giúp khách hàng ổn định, giải quyết được các vấn đề mà họ gặp phải.

Hình thức nhân viên tư vấn đang hoạt động hiện nay

4.2. Tư vấn gia đình

Tư vấn gia đình là hình thức dành cho các mối quan hệ phức tạp, không được tốt đẹp trong các gia đình khi gặp phải các vấn đề nhất định, không tạo được tiếng nói chung. Do đó họ cần có những nhân viên tư vấn đưa ra những lời khuyên, những giải pháp giúp cho gia đình giải quyết được vấn đề và cải thiện được mối quan hệ đó trở nên tốt đẹp, hòa hợp hơn.

4.3. Tư vấn nhóm

Đây là hình thức tư vấn cho những người có chung quan điểm, mục đích và nhu cầu về một vấn đề, lĩnh vực nào đó, tạo sức mạnh giúp họ cùng vươn lên để đạt được kết quả tốt nhất.

Như vậy, để trở thành một nhân viên tư vấn giỏi, ngoài việc hiểu rõ tư vấn là gì thì việc tìm hiểu, trau dồi các kiến thức và rèn luyện các kỹ năng cần thiết hay hiểu biết về những điều nên và không nên làm là vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên sự thành công.

Tác giả :Phạm Hà Minh